แม้จะมีคำแนะนำจากการวิจัยก่อนหน้านี้ว่าอาหารเสริมถั่วเหลืองอาจช่วยให้ผู้ป่วยโรคหอบหืดหายใจง่ายขึ้นการศึกษาใหม่ที่สำคัญพบว่าสารอาหารไม่มีผลประโยชน์ต่อการทำงานของปอด
“ การศึกษาครั้งนี้เน้นว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำการศึกษาที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีและได้รับการควบคุมด้วยยาหลอกเมื่อมีการรายงานความสัมพันธ์ระหว่างสารอาหารและผลลัพธ์ของโรคที่เฉพาะเจาะจง” ผู้เขียนนำการศึกษา กล่าวในข่าวมหาวิทยาลัย
การศึกษาที่ตีพิมพ์ในฉบับวันที่ 26 พฤษภาคมของวารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน ยังเน้นถึงความจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพโดยรวม – รวมถึงการควบคุมอาหารและการใช้ชีวิต – เพื่อจัดการโรคหอบหืด วิธีการเช่นการบริโภคถั่วเหลืองมากขึ้นเขากล่าวว่า
“ คุณเป็นสิ่งที่คุณกิน แต่เป็นกลุ่มของอาหารทั้งหมดไม่ใช่แค่อาหารเพียงจานเดียวหรือส่วนประกอบเดียวของอาหาร” สมิ ธ กล่าว “แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่อาหารเสริมเราควรใช้วิธีการแบบองค์รวมมากขึ้น”
ทีมของเขาทราบว่าการวิจัยก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่าถั่วเหลืองอาจป้องกันโรคหอบหืดรวมถึงการศึกษาที่พบว่าอัตราโรคหอบหืดต่ำในประเทศที่มีการบริโภคถั่วเหลืองในปริมาณสูงเช่นจีนและญี่ปุ่น
เพื่อทดสอบทฤษฎีทีมงานของ Smith ได้ศึกษาผลของถั่วเหลืองใน 386 คนอายุ 12 ปีขึ้นไปที่ควบคุมโรคหอบหืดได้ไม่ดี ทุกคนกำลังทานยาเพื่อรักษาโรคหอบหืด แต่ไม่มีผู้ใดบริโภคถั่วเหลืองเป็นประจำก่อนที่จะลงทะเบียนในการศึกษา
ครึ่งหนึ่งของผู้เข้าร่วมรับการเสริมไอโซฟลาโวนถั่วเหลืองสองครั้งต่อวันเป็นเวลาหกเดือนในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งได้รับยาหลอก คุณสมบัติคล้ายถั่วเหลือง
สารประกอบจากพืชที่พบในอาหารเช่นเต้าหู้
ได้รับการค้นพบก่อนหน้านี้เพื่อช่วยบรรเทากะพริบร้อนในวัยหมดประจำเดือน, ผู้เขียนตั้งข้อสังเกต
อย่างไรก็ตาม “เราพบว่าอาหารเสริมแม้ว่าสามารถเพิ่มระดับเลือดของ genofein isoflavone ที่สำคัญในถั่วเหลืองไม่ได้ช่วยปรับปรุงการทำงานของปอดอาการหรือมาตรการของการอักเสบในบุคคลเหล่านี้” Smith กล่าว
ผู้เชี่ยวชาญสองคนในการดูแลโรคหอบหืดกล่าวว่าการศึกษานี้ให้ข้อมูลใหม่แก่ผู้ป่วย
“ ฉันคิดว่าการศึกษาเช่นนี้มีความสำคัญ” ดร. เบ ธ คอร์นผู้อำนวยการคลินิกโรคภูมิแพ้และโรคหืดที่โรงพยาบาลเมาท์ไซนายในนิวยอร์กซิตี้กล่าว
“ผู้ป่วยหลายคนต้องการทางออกธรรมชาติ (ทางเลือก) สำหรับเงื่อนไขของพวกเขาแทนที่จะต้องใช้ยาเพราะยามาพร้อมกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นทั้งในระยะสั้นและระยะยาว”
อย่างไรก็ตาม “ประชาชนจำเป็นต้องได้รับการศึกษาว่าโรคเป็นกระบวนการที่มีหลายแง่มุมและมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำงานควบคู่กับกระบวนการบำบัด” ข้าวโพดกล่าวเสริม “เป็นเรื่องยากที่อาหารเสริมด้วยตัวของมันเองคือคำตอบ”
ผู้เชี่ยวชาญอีกคนเห็นด้วย
ดร. เลนโฮโรวิตซ์ผู้เชี่ยวชาญด้านปอดจากโรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กกล่าวว่า“ ไม่เพียง แต่ถั่วเหลืองจะไม่พัฒนาอาการของโรคหอบหืดเท่านั้นบทความนี้ยังชี้ให้เห็นถึงลักษณะของปัจจัยหลายประการในการศึกษาเบื้องต้น .