Resveratrol ซึ่งเป็นสารประกอบที่พบในองุ่นไวน์แดงทับทิมและอาหารอื่น ๆ อาจช่วยปกป้องหัวใจและชะลอผลกระทบของริ้วรอย
การทดสอบในหนูพบว่าปริมาณ resveratrol ต่ำเลียนแบบผลของการ จำกัด แคลอรี่อาหารที่มีแคลอรี่น้อยลงร้อยละ 20 ถึง 30 ร้อยละกว่าอาหารทั่วไปที่ได้รับการแสดงเพื่อยืดอายุขัย
การวิจัยก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าปริมาณสูงของสาร resveratrol ป้องกันการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรในหนูที่กินอาหารไขมันสูง การศึกษาใหม่นี้เพิ่มการค้นพบเหล่านั้นซึ่งแสดงให้เห็นว่าการได้รับ resveratrol ในปริมาณต่ำในวัยกลางคนมีประโยชน์หลายประการเมื่อลดแคลอรี่
อาหาร.
“สิ่งนี้จะลดขนาดของ resveratrol ไปสู่โหมดการบริโภคจริงในเวลาเดียวกันมันก็เสียบเข้ากับชีววิทยาของการ จำกัด แคลอรี่” ผู้เขียนร่วมอาวุโส Richard Weindruch ศาสตราจารย์แพทย์แห่งมหาวิทยาลัยวิสคอนซินแมดิสันกล่าว คำสั่งที่เตรียมไว้
“Resveratrol ทำงานได้ในขนาดที่ต่ำกว่าที่คิดไว้ก่อนหน้านี้และเลียนแบบส่วนสำคัญของการ จำกัด แคลอรี่ที่ระดับการแสดงออกของยีน” Tomas Prolla ผู้เขียนร่วมอาวุโสศาสตราจารย์พันธุศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยวิสคอนซินแมดิสันกล่าว คำสั่งที่เตรียมไว้
นักวิจัยพบว่า resveratrol ส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงการแสดงออกของยีนที่เกี่ยวข้องกับอายุในเนื้อเยื่อหัวใจของหนู การศึกษาได้รับการเผยแพร่ออนไลน์ในสัปดาห์นี้ใน ห้องสมุดวิทยาศาสตร์แห่งหนึ่ง
“ ต้องมีเส้นทางชีวเคมีต้นแบบสองสามตัวที่เปิดใช้งานเพื่อตอบสนองต่อข้อ จำกัด แคลอรี่ซึ่งจะเปิดใช้งานเส้นทางอื่น ๆ อีกมากมายและ resveratrol ดูเหมือนว่าจะเปิดใช้งานเส้นทางหลักเหล่านี้บางส่วนเช่นกัน” Prolla กล่าว
ผลิตภัณฑ์ด้านโภชนาการของ DSM ของสวิตเซอร์แลนด์และสถาบันสุขภาพแห่งชาติสหรัฐอเมริกาเป็นทุนสนับสนุนการศึกษา