Health News Zigger

งานวิจัยใหม่ชี้ให้เห็นว่าระดับสารอาหารที่เพียงพอของแมกนีเซียมแร่ธาตุอาหารอาจเป็นผลดีต่อความดันโลหิต

“ แมกนีเซียมเจือจางหลอดเลือดแดงและลดความดันโลหิตลงได้” ดร. Suzanne Steinbaum ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจที่ตรวจสอบการค้นพบใหม่

“ อาหารที่มีแมกนีเซียมสูง ได้แก่ ธัญพืชถั่วถั่วและผักใบเขียว” เธอกล่าว

การศึกษาครั้งใหม่นี้นำโดยดร. ยี่ชิงซ่งรองศาสตราจารย์ด้านระบาดวิทยาที่โรงเรียนสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยอินดีแอนา นักวิจัยจากการศึกษาที่ผ่านมาซึ่งมุ่งเน้นไปที่บทบาทของแมกนีเซียมในการควบคุมความดันโลหิตมีขนาดค่อนข้างเล็กและผลิตผลที่หลากหลายและขัดแย้งกัน

เพื่อช่วยในการจัดเรียงข้อมูลกลุ่มของ Song ได้รวบรวมข้อมูลจากการทดลองทางคลินิก 34 เรื่องเกี่ยวกับอาหารเสริมแมกนีเซียมซึ่งมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 2,000 คน

ปริมาณแมกนีเซียมที่ใช้ในชีวิตประจำวันอยู่ในช่วง 240 มก. (มก.) ถึง 960 มก. การทดลองส่วนใหญ่มีผู้เข้าร่วมประชุมพบหรือมากกว่าค่าเผื่อในอาหารที่แนะนำสำหรับการบริโภคแมกนีเซียมทุกวัน

เมื่อตรวจสอบข้อมูลที่รวบรวมไว้ทีมงานของ Song ได้ตรวจพบความสัมพันธ์เล็ก ๆ แต่สำคัญระหว่างการรับประทานแมกนีเซียมและการลดความดันโลหิต

ตัวอย่างเช่นการศึกษาพบว่าการรับประทานแมกนีเซียมประมาณ 368 มก. ต่อวันเป็นเวลาประมาณสามเดือนส่งผลให้ความดันโลหิตซิสโตลิกโดยรวมลดลง (จำนวนสูงสุดในการอ่าน) ของปรอท 2 มิลลิเมตร (mm / Hg) และความดันโลหิต diastolic หมายเลขด้านล่าง) ของ 1.78 mm / Hg

ระดับแมกนีเซียมที่สูงขึ้นนั้นสัมพันธ์กับการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้นซึ่งเป็นอีกปัจจัยที่เชื่อมโยงกับความดันโลหิตที่ลดลง

เพลงและเพื่อนร่วมงานของเขาเชื่อว่าประโยชน์ของแมกนีเซียมในการควบคุมความดันโลหิตอาจใช้ได้เฉพาะกับผู้ที่ขาดแมกนีเซียมหรือไม่เพียงพอเท่านั้น

อย่างไรก็ตามการค้นพบ “ตอกย้ำความสำคัญของการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพที่ให้ปริมาณแมกนีเซียมที่แนะนำเป็นกลยุทธ์ในการช่วยควบคุมความดันโลหิต” เพนนีกริช – อีเธอร์ตันโฆษกสมาคมหัวใจอเมริกันกล่าวในการแถลงข่าว AHA

“ปริมาณแมกนีเซียม [368 มก. / วัน] สามารถหาได้จากอาหารเพื่อสุขภาพที่สอดคล้องกับคำแนะนำการบริโภคอาหารของ AHA” คริส – อีเธอร์ตันผู้ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านโภชนาการของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียกล่าว

นั่นหมายความว่าด้วยอาหารเพื่อสุขภาพไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมแมกนีเซียม AHA กล่าว

“ ในฐานะแพทย์เราต้องเน้นถึงความสำคัญของอาหารที่มีความสมดุลไม่เพียง แต่เพื่อลดคอเลสเตอรอลและประโยชน์จากการปรับน้ำตาลเท่านั้น แต่เพื่อให้มั่นใจว่ามีปริมาณแมกนีเซียมเพียงพอในเลือด” Steinbaum กล่าวผู้กำกับหัวใจผู้หญิง สุขภาพที่โรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้

เธอเชื่อว่าจากการค้นพบใหม่“ การตรวจสอบระดับแมกนีเซียมเป็นส่วนหนึ่งของการคัดกรองเพื่อสุขภาพหัวใจอาจกลายเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันและรักษาความดันโลหิต”

การค้นพบนี้เผยแพร่ในวันที่ 11 กรกฎาคมใน ความดันโลหิตสูง

ผู้เขียน
อัศวณัฏฐ์ อยู่เอี่ยม เป็นผู้ฝึกสอนออกกำลังกายอายุ 34 ปีซึ่งทำงานเป็นผู้ฝึกสอนส่วนตัวในเวลาว่าง เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ในปีพ. ศ. 2553 อัศวณัฏฐ์ แต่งงานและมีบุตรชายฝาแฝดสองคน เมื่อเขาไม่ได้ฝึกฝนคนอื่น อัศวณัฏฐ์ ใช้เวลาสร้างวิดีโอเกมทำอาหารและค้นหาไวน์รสเลิศ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *